MÔI GIỚI – DUNG MÔI CỦA MỌI GIỚI: GIÁ TRỊ CỦA MÔI GIỚI TRONG GIAO DỊCH BĐS

Ngày đăng: 14/02/2023 09:20 AM

MÔI GIỚI – DUNG MÔI CỦA MỌI GIỚI: GIÁ TRỊ CỦA MÔI GIỚI TRONG GIAO DỊCH BĐS
1. Rút ngắn thời gian tìm kiếm bất động sản
Thay vì “lạc trôi” trong muôn vàn thông tin mua bán bất động sản (BĐS) trên internet, hoặc tờ rơi khiến bạn không biết đâu là tin đúng, đâu là tin giả… một môi giới chuyên nghiệp với việc nắm rõ tình hình mua bán bất động sản ở từng khu vực cụ thể sẽ giúp bạn:
- Có được thông tin mới nhất, chính xác nhất về thị trường, loại hình bất động sản, giá cả mua bán thực tế hiện nay một cách nhanh chóng.
- Rút ngắn thời gian tìm kiếm bất động sản của bạn và giúp bạn ra quyết định mua hay đầu tư một cách chính xác, hiệu quả hơn.
Tin tôi đi, bạn chắc không muốn lên xe bus đi Đồng Nai đâu! Hoặc hẹn đi xem nhà xong rồi dẫn qua căn khác cách đó vài con đường nhỉ?
2. Mua nhà với đúng giá trị thật
Trong giao dịch song phương luôn tồn tại một mâu thuận: người bán muốn bán giá cao, người mua muốn mua giá thấp. Người môi giới là người am hiểu thị trường, giá bán khu vực, giá trị tiềm năng, các đánh giá chuyên môn về sản phẩm,…từ đó, sẽ hỗ trợ cân bằng lại giá mua – giá bán một cách hợp lý cho các bên.
Thông thường, để chốt được giá với người bán, người môi giới sẽ là cầu nối giúp bạn:
- Có thông tin đầy đủ về giá các bất động sản tương đồng, nhờ đó xác định được khoảng giá có thể mua được của căn nhà, tránh lo bị mua hớ.
- Biết được chính xác thông tin pháp lý của căn nhà như có đang bị dính quy hoạch không, có bị tranh chấp hay đang thế chấp không… để không bị “thổi” giá.
- Nắm được các nhược điểm của bất động sản như lỗi phong thủy, nhà quá xa khu dân cư, hoặc quá cũ, không còn an toàn để ở… hoặc nhu cầu bán gấp từ chủ nhà/ đất để thương lượng được mức giá mua tốt nhất có thể.
3. Giải quyết triệt để các thủ tục pháp lý
Nhà, đất là tài sản có giá trị lớn, các thủ tục hoàn thiện việc giao dịch, mua bán, chuyển đổi sở hữu… có độ phức tạp khác nhau tùy vào từng loại hình và tình trạng bất động sản. Do đó, không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ cũng như kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là những người mua bán nhà đất lần đầu. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện giao dịch thông qua môi giới chuyên nghiệp, bạn sẽ được:
- Hướng dẫn cặn kẽ quy trình; thủ tục mua bán nhà đất; các quy định về thuế, phí khi mua bán, sang tên; nơi nộp hồ sơ…
- Tư vấn nhiệt tình nội dung từng loại hợp đồng như hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán… các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục công chứng, sang tên trước bạ…
- Giảm thiểu nhất các rủi ro về việc sai quy trình, thiếu hồ sơ do thiếu kiến thức, kinh nghiệm thực tế gây mất thời gian khi làm các thủ tục sang tên, chuyển nhượng.
4. Lựa chọn được căn nhà đúng nhu cầu
Khi đứng trước quyết định mua nhà, nhiều người vẫn còn rất băn khoăn, thậm chí không xác định được nhu cầu thật sự của bản thân như nên mua ở hay đầu tư, mua loại hình nào, vị trí ra sao, có nên vay hay không… Vì vậy, môi giới giàu kinh nghiệm sẽ trao đổi với bạn mục đích mua; tài chính hiện có, khả năng vay mua và các tiêu chí lựa chọn bất động sản của bạn về tiện ích xung quanh, hiện trạng nhà đất, loại hình sản phẩm, kiểu dáng thiết kế… Từ đó, họ sẽ nhanh chóng giúp bạn:
- Lọc ra những nhà đất cần bán có mức giá và điều kiện phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn trong rổ hàng của họ và các môi giới khác (nếu có).
- Tư vấn cho bạn ưu nhược điểm của các bất động sản này và giúp bạn chọn được bất động sản phù hợp với bạn nhất.
Việc mua nhà đất qua môi giới theo thời gian thực sự cho thấy mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt gần như không tốn phí đối với người mua. Tuy nhiên, để tối ưu hóa được các lợi ích này, bạn nên chọn những đơn vị môi người uy tín, chuyên nghiệp để săn nhà như ý, không hề tốn phí nhé. Ngày nay mình thấy cũng có khá nhiều protech ra đời nhằm kết nối bên mua bên bán tốt hơn, có chuẩn pháp lý, check sản phẩm cũng như đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Bạn có thể tìm đến các app này nhằm mở rộng kênh thông tin tư vấn nha.
Trân trọng

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline